A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh mầm non bỡ ngỡ ngày đầu năm học

Hôm nay, ngày 29/08/2022 căn cứ theo quyết định số 1404/ QĐ-UBND tỉnh Hậu Giang về việc  quy định thời gian tựu trường cho cấp học Mầm  non, trường  Mẫu Giáo Tân Bình 2 đã tổ chức cho phụ huynh đưa trẻ đến trường để làm quen với giáo viên, trường lớp.

Tại trường Mẫu Giáo Tân Bình 2 công tác chuẩn bị cho năm học mới đã thực hiện từ nhiều ngày trước. Do đó, giáo viên các lớp đã sẵn sàng đón học sinh tại lớp để các bé làm quen và vui chơi, giúp các con bớt đi cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ.   Ngày đầu tiên đến trường  là một bước ngoặc quan trọng không chỉ với bé mà còn với cả cha mẹ bé. Đây là thời điểm mà bé xa vòng tay mẹ để tiếp cận với một thế giới xung quanh, rộng lớn, tiếp xúc với các bạn ở lớp và có cả người lạ, được tham gia nhiều hoạt động mới mà ở nhà bé chưa thử qua bao giờ. Có bé sẽ thích ứng với môi trường mới rất nhanh, nhưng có bé thì cả tháng hoặc cả một học kỳ mới quen được. Nếu chuẩn bị không kỹ tâm lý, bé sẽ bị sốc, dị ứng với việc đi học. Chính vì thế mà tuần đầu tiên chính là giai đoạn thử thách và khó khăn nhất với các bé lần đầu tới trường

Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên đến trường của các bé:       Đi học là một thay đổi lớn lao mà mọi bé đều phải trải qua những ‘khủng hoảng’ trong thời gian ban đầu. Ngày đầu tiên đến trường khi được các cô động viên, khuyến khích, giúp bé vượt qua được ‘rào cản’ tâm lý thì bé sẽ nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới, phát huy được tối đa những khả năng tốt của mình, đây cũng là điều mà trường Mẫu Giáo Tân Bình 2 luôn mong muốn dành cho các bé.


Tác giả: Trường Mẫu giáo Tân Bình 2
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 5
Tháng trước : 291