TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN BÌNH 2

 

.

Trường mẫu giáo Tân Bình 2 được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 30 tháng 8 năm 1986 đến nay, Năm học 2019 – 2020 Nhà trường được Sở GD&ĐT Hậu Giang và UBND huyện Phụng Hiệp đầu tư từ chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn .Trường tọa lạc tại xã Tân Bình, Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trường có 01 điểm chính nằm ở ấp Tân Hiệp và 04 điểm phụ nằm rải rác trong toàn xã.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy - UBND xã Tân Bình. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Trình độ nhận thức của cha mẹ học sinh chưa đồng đều, một số cha mẹ trẻ nhận thức về công tác giáo dục trẻ mầm non còn hạn chế, chưa thực sự quan tâm  phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của các trường mầm non, mẫu giáo nói chung. Trường mẫu giáo Tân Bình 2 đã đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017